Chăm sóc bệnh nhân bị tai biến mạch máu não cần lưu ý những điều gì?

Lời khuyên khi rối loạn giấc ngủ và dinh dưỡng
Huyết Áp Thấp Và Những Cách Phòng Tránh Không Thể Bỏ Qua
20 Tháng Sáu, 2017
chăm sóc bệnh nhân sốt huyết não
Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Tại Nhà & Bệnh Viện Tận Tình – Chu Đáo
9 Tháng Mười Một, 2017

Chăm sóc bệnh nhân bị tai biến mạch máu não

Bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Bản chất của tai biến mạch máu não là lượng máu đưa đến não đột ngột dừng lại. Có hai loại: tắc nghẽn mạch não và xuất huyết não. Căn bệnh này phổ biến hơn ở người cao tuổi. Bởi lẽ, sức đề kháng của người già yếu hơn bình thường và rất khó để chống lại bệnh tật. Vì vậy, nếu bệnh xảy ra ở người cao tuổi, tỷ lệ tử vong là rất cao.

Tai biến mạch máu não xảy ra mà không có cảnh báo. Do đó, nếu không phát hiện và cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng hôn mê sâu và gây biến chứng nghiêm trọng sau nhiều ngày, thậm chí tử vong. Trong những trường hợp khác, mặc dù được điều trị kịp thời, bệnh cũng có những biến chứng trong cuộc đời của bệnh nhân cũng như gia tăng gánh nặng cho gia đình.

Các phương pháp chăm sóc cho những bệnh nhân bị đột quỵ

– Bệnh nhân bị tai biến mạch máu não phải được đặt ở vị trí cao hơn chân, nằm ở một bên.

– Người chăm sóc phải cung cấp cho người bệnh đầy đủ các nguồn dinh dưỡng thông qua các loại thực phẩm và trái cây tươi. Không nên cho người bệnh tiếp xúc các chất kích thích như bia, rượu và bỏ thuốc lá nếu người bệnh nghiện thuốc lá.

– Thường xuyên làm sạch bệnh nhân để tránh loét, biến bệnh nhân khoảng 2h / lần. Bên cạnh đó, người chăm sóc cũng cần thường xuyên làm phẳng ngực của chó để ngăn ngừa bệnh viêm phổi (đờm ứ đọng gây ra viêm phổi)

– Cho thuốc đúng giờ theo liều do bác sĩ kê toa. Tuy nhiên, người chăm sóc nên chú ý đến các phản ứng phụ có thể xảy ra của thuốc cũng như những bất thường của bệnh nhân. Có thể xử lý kịp thời.

Người bị bệnh tai biến mạch máu não cần phải đi kiểm tra chuyên sâu như tế bào máu, urea và creatinin trong máu, lượng đường trong máu, soi đáy mắt, x-quang, protein niệu và điện tâm đồ.

Lời khuyên cho việc chăm sóc bệnh nhân bị tai nạn mạch máu não

– Tai biến mạch máu não là một bệnh cực kỳ nghiêm trọng và nguy hiểm. Do đó, chăm sóc người bệnh cần phải nhận thức được nguyên nhân cũng như các yếu tố có thể gây ra bệnh để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

– Các thân nhân trong gia đình nên thường xuyên chú ý đến sự tiến triển của bệnh cũng như các triệu chứng bất thường có thể kịp thời thông báo cho bác sĩ, tránh nguy cơ cho sự sống.

Chăm sóc bệnh nhân bị bệnh tai biến mạch máu não cần phải áp dụng các phương pháp và kỹ năng phù hợp sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều gia đình sẽ không tự tin vì họ không có kỹ năng và kiến ​​thức để có thể chăm sóc tốt cho người bệnh. Nếu có, hãy khám phá và sử dụng Dịch vụ Chăm sóc Bệnh nhân Tâm và Đức.

Dịch vụ chăm sóc người già sau mổ công ty Tâm Và Đức

Dịch vụ chăm sóc người già, người bệnh công ty Tâm Và Đức

Công ty Tâm và Đức nổi tiếng về cung cấp các dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khoẻ tại nhà và các bệnh viện như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Hùng Vương … Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tụy và chu đáo, Chăm sóc và chăm sóc sẽ chăm sóc bệnh nhân Với trái tim để mang lại những kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Đến trung tâm của Tâm và Đức, bạn có thể yên tâm lựa chọn cách chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

 Công Ty TNHH DV Tâm Và Đức

152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.

Hostline:0934.13.25.23

Email: tamvaduc.mt@gmail.com

Website: www.suckhoetamduc.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *