3 Lời khuyên cần nhớ khi chăm sóc người già tại nhà

Cao Huyết Áp Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chăm Sóc Người Bệnh
20 Tháng Sáu, 2017
Lời khuyên khi rối loạn giấc ngủ và dinh dưỡng
Huyết Áp Thấp Và Những Cách Phòng Tránh Không Thể Bỏ Qua
20 Tháng Sáu, 2017
Lời khuyên bệnh khủng hoảng tâm lý ở người già

Để có thể chăm sóc người già một cách chu đáo đòi hỏi bạn cần có sự thấu hiểu và kiên nhẫn.

Người già khi tuổi đã cao tâm lý thường không ổn định nên họ thường hay cáu tính hay quên, mắc các bệnh về đãng trí, tai bắt đầu bị lãng, thị lực của mắt ngày càng kém dần …. Chính vì vậy mà đôi lúc công việc chăm sóc những người già cũng khiến cho những người trực tiếp chăm sóc cảm thấy khó chịu và mệt mõi. Công việc chăm sóc người đã cao tuổi đòi hỏi bạn phải là người có tính nhẫn nại và trong đó là sự yêu thương tận tình, giúp cho họ cảm thấy thoải mái nhất và sống thật hạnh phúc.

Sau đây là 3 lời khuyên bạn cần nhớ khi chăm sóc người già tại nhà đó là :

 

Khủng hoảng tâm lý ở người già

 

Bệnh lý về việc khủng hoảng tâm lý ở người già sảy ra như thế nào ?

Khi không còn làm việc nữa, đa số những người già họ thường có cảm giác mình không còn giá trị nữa, như thể bị tất cả lãng quên, không còn được những người xung quanh quý trọng, đó là một cảm giác vô cùng khủng khiếp. Khi đó người già họ cảm giác như đã bị đánh rơi tất cả : sự nghiệp, quyền lực và các mối quan hệ… Trong khi đó những người xung quang đang bộn rộn và làm việc hăng say thì “ những người có tuổi” lại đang giam mình trong 4 bức tường. Những cuộc nói chuyện giao tiếp trước đây gần như mất liên lạc. Ngoài việc thân hình và làn da sức khỏe đang lão hóa từng ngày thì tinh thần của họ ngày càng đi xuống và bạc nhược hơn. Chính vì vậy mà họ bắt đầu rơi vào khoảng không của tình trạng khủng hoảng tâm lý ở người có tuổi , họ bắt đầu cảm thấy : bị cô đơn, và bắt đầu có những hoài niệm, rơi vào trạng thái lo âu, tinh thần bi quan, tính tình bắt đầu nóng nãy, và sảy ra những cảm xúc đa nghi….. chính vì vậy mà con cháu nên hiểu tâm lý và chăm sóc người già một cách kính trọng nhất.

 

Lời khuyên bệnh khủng hoảng tâm lý ở người già

Lời khuyên bệnh khủng hoảng tâm lý ở người già

Những lời khuyên bệnh khủng hoảng tâm lý ở người già để bạn có thể dễ dàng chăm sóc hơn :

Hãy để cho người cao tuổi có nhiều cơ hội và thời gian tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội, nhiều đối tượng khác nhau với độ tuổi từ trẻ cho đến già để họ cảm thấy mình có ích hơn. Hãy luyện tập thể dục cùng họ giúp cho người cao tuổi sống khỏe hơn, đưa  họ đi khám tổng thể sức khỏe định kỳ theo lời khuyên của bác sỹ.

 

Dễ mắc các bệnh về dinh dưỡng, rối loạn giấc ngủ, tiểu đêm

Tại sao người cao tuổi dễ mắc các bệnh về dinh dưỡng, rối loạn giấc ngủ, tiểu đêm ?

Người cao tuổi răng của họ không còn chắc chắn nữa nên chức năng tiêu hóa không còn tốt nữa, dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa. Do tuổi tác và các chức năng của cơ thể bị suy giảm từ đó khiến cho người già rối loạn giấc ngủ.

 

Lời khuyên khi rối loạn giấc ngủ và dinh dưỡng

Lời khuyên khi rối loạn giấc ngủ và dinh dưỡng

Lời khuyên khi rối loạn giấc ngủ và dinh dưỡng ở người cao tuổi và cách chăm sóc như thế nào là tốt nhất ?

Nên cho người già chia thành nhiều bữa ăn trong ngày, cần đa dạng hóa các món ăn, độ mặn, nhạt, chua, cay vừa phải, thức ăn không nên nóng quá hay lạnh quá, trong thức ăn không nên có mỡ trong đó. Tăng cường các thành phần rau củ quả có trong bữa ăn.

Luôn đưa ra lời khuyên và nhắc nhở người già đi ngủ đúng giờ giấc, không gian cũng nên đặc biết chú ý : yên tĩnh, thoáng khí, không nên để tiếng ồn làm ảnh hưởng.

 

Không gian sống ảnh hưởng tới sức khỏe người già

 

Không gian sống ảnh hưởng tới sức khỏe người già như thế nào ?

Người cao tuổi khi mà mọi thứ đã trở nên không còn nhiều sức đề kháng với bệnh tật, chính vì vậy mà không gian sống vô cùng quan trọng giúp cho họ sống khỏe hơn. Đặc biệt lưu ý nếu một không gian bị ô nhiễm của khói thuốc lá là vô cùng độc hại, nếu trong gia đình có ai đó đang hút thuốc lá hoặc chính người đã cao tuổi cũng hút thì nên tìm cách bỏ thuốc lá nhanh nhất để bỏ thuốc lá đi vì thuốc lá vô cùng độc hại.

 

Phương thuốc cai thuốc lá

Phương thuốc cai thuốc lá

 

Nếu người già hay ai đó trong gia đình của bạn đang hút thuốc khiến cho không khí bị ảnh hưởng bạn nên tìm phương thuốc cai thuốc lá giúp hỗ trợ họ bỏ thuốc lá. Để tạo ra không gian xanh sạch đẹp, tốt cho chính sức khỏe của họ và lẫn những người thân xung quanh mình.

Để cai thuốc lá hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm bài viết : http://cachbothuocla.vn/nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-thay-lang-nghi-cai-thuoc-la-trong-5-ngay-572.html

Tìm hiểu thêm về hàng trăm cách bỏ thuốc lá hiệu quả tại website : cachbothuocla.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *